User Tools

Site Tools


474031--ng-ng-ng-la-gi

Ưng ngỗng (Accipiter gentilis) là một loài chim săn mồi có kích cỡ trung bình thuộc họ Accipitridae. Loài này phân bố rộng rãi ở các khu vực ôn hòa của bắc bán cầu. Chúng là loài không di trú nhưng ở các khu vực lạnh hơn thì loài này di cư về phương nam vào mùa đông. Loài này đã được mô tả lần đầu bởi Linnaeus trong tác phẩm Systema naturae vào năm 1758 dưới tên khoa học hiện nay.[3] Loài ưng ngỗng này xuất hiện trên quốc kỳ Azores.

  1. ^ BirdLife International (2013). “Accipiter gentilis”. Sách Đỏ IUCN các loài bị đe dọa. Phiên bản 2013.2. Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2013. 
  2. ^ “Avibase: Eastern Goshawk”. avis.indianbiodiversity.org. 
  3. ^ (tiếng Latinh) Linnaeus, C (1758). Systema naturae per regna tria naturae, secundum classes, ordines, genera, species, cum characteribus, differentiis, synonymis, locis. Tomus I. Editio decima, reformata. Holmiae. (Laurentii Salvii). tr. 89. F. cera pedibusque flavis, corpore cinereo maculis fuscis cauda fasciis quatuor nigricantibus. 
474031--ng-ng-ng-la-gi.txt · Last modified: 2018/11/07 17:10 (external edit)